Bản cam kết công tác xây dựng trường học an toàn, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tai nạn thương tích trong trường học

Ngày gửi: 08h:42' 10-09-2015
PHÒNG GD&ĐT TÁNH LINH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH ĐỒNG KHO 1 Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Đồng Kho, ngày 10 tháng 09 năm 2015
BẢN CAM KẾT
Thực hiện các quy định về an toàn giao thông và xây dựng trường học an toàn, phòng, chống, tại nạn thương tích

Kính gửi: Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đồng Kho 1

Em tên là: …………………………………………..; Học sinh lớp:…….;
Sau khi nghe Nhà trường phổ biến các quy định về việc thực hiện an toàn giao thông và xây dựng trường học an toàn phòng chống tai nạn, thương tích, em xin cam kết với quý thầy cô giáo các nội dung sau:
I. Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông
- Không gây mất trật tự, làm ùn tắc trước cổng trường. Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy khi tham gia giao thông.
- Không điều khiển xe đạp và xe gắn máy khi chưa đủ tuổi.
- Không đi ngược chiều khi tham gia giao thông. Không đi bộ, đi xe đạp dàn hàng ngang trên đường, không buông một tay hoặc cả hai tay khi đi xe đạp, không đi xe đạp bằng một bánh, không lạng lách đánh võng khi đi xe đạp. Không đùa nghịch, đá bóng, đá cầu, tụ tập dưới lòng đường.
- Không chạy quá tốc độ cho phép khi điều khiển xe đạp điện, xe đạp. Không chở quá số người quy định khi tham gia giao thông.
II. Xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích:
- Có ý thức bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật. Ăn uống hợp vệ sinh, thực hiện ăn sạch – uống sạch - ở sạch. Không ăn quà vặt trong sân trường, không mua quà vặt trước cổng trường.
- Không để xảy ra tai nạn. Không vui chơi ở những khu vực quanh ao, hồ, sông, suối, giếng nước… Không sử dụng những phương tiện về điện khi không có người lớn. Không nghe lời dụ dỗ của người lạ mặt. Không tiếp xúc hoặc nhận quà từ người lạ.
- Tiếp xúc vui vẻ với bạn bè, tạo không khí thân mật với thầy cô và bạn bè, hòa nhã, gần gũi, yêu thương bạn bè, nói chuyện nhã nhặn, thái độ lễ phép, chăm ngoan…
- Không chơi những vật như dùi, vật nhọn, que sắt. Không mang các vật sắt, nhọn dao, súng cao su, chất nổ, chất độc hại và các hung khí đến trường.
- Không chơi những trò đánh nhau, gây gỗ nguy hiểm và mất đoàn kết.
Em xin cam đoan thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên. Nếu vi phạm, các nội dung đã cam kết em sẽ chịu các hình thức xử lý của pháp luật và các hình thức kỷ luật của nhà trường.
XÁC NHẬN CỦA BGH CAM KẾT CỦA HỌC SINH
(Học sinh ký, ghi rõ họ tên)

PHÒNG GD&ĐT TÁNH LINH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH ĐỒNG KHO 1 Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Đồng Kho, ngày 10 tháng 09 năm 2015
BẢN CAM KẾT

Kính gửi: Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đồng Kho 1

Tôi tên là: ………………………………………;
Phụ huynh em:…………………………………….; Học lớp:……., Trường Tiểu học Đồng Kho 1.
Sau khi nghe Nhà trường phổ biến các quy định về việc thực hiện an toàn giao thông và xây dựng trường học an toàn phòng chống tai nạn, thương tích, tôi xin cam kết với quý thầy cô giáo các nội dung sau:
I. Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông:
- Thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
- Không đưa xe máy, xe đạp vào bên trong khuôn viên, không gây mất trật tự, làm ùn tắc trước cổng trường.
- Đội mũ bảo hiểm cho con em khi ngồi trên xe mô tô, xe máy khi tham gia giao thông. Không chở con em lưu thông trên đường quá số người quy định.
- Tự nguyện tham gia các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
II. Xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích:
- Gia đình tôi sẽ phối hợp với nhà trường giáo dục con em mình đầy đủ về việc giữ vệ sinh và phòng tránh bệnh tật. Đảm bảo ăn uống hợp vệ sinh, thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện ăn sạch – uống sạch - ở sạch. Không cho tiền để con em mình ăn quà vặt trong nhà trường và ngoài khuôn viên trường. Nhắc nhở