Phát thanh măng non 15-10

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phan Thị Ngọc Hiếu (trang riêng)
Ngày gửi: 07h:45' 27-10-2015
Dung lượng: 39.0 KB
Số lượt tải: 9
Số lượt thích: 0 người
PHÁT THANH MĂNG NON SỐ 1 – THÁNG 10

Các bạn thân mến!
Trong chương trình phát thanh măng non hôm nay, mời các bạn cùng nghe lại lá thư của Bác Hồ gửi lần cuối cùng cho ngành giáo dục ngày 15/10/1968.
Trước hết mời các bạn theo dõi bản tin trong tháng. Các bạn biết không, trong tháng qua Liên Đội ta đã ổn định và thực hiện tương đối tốt các nội quy và nề nếp sinh hoạt học tập theo quy định, đội cờ đỏ lớp trực ban đã đi vào nề nếp và hoạt động tương đối hiệu quả. Bên cạnh đó thực hiện chủ điểm tháng Liên Đội đã tổ chức sinh hoạt đội, tập dợt đội nghi lễ, Đại hội chi đội. Các chi đội thực hiện nghiêm túc và thực hiện tốt an toàn giao thông.
Trong năm học này trường ta tiếp tục cuộc vận động Hai không của ngành giáo dục, riêng chúng ta tiếp tục thực hiện tốt nội dung trung thực trong kiểm tra và thực hiện thi đua phong trào: “Xây dựng trường học – học sinh tích cực”.
Các bạn ơi! Kính trọng lễ phép là truyền thống của dân tộc ta từ xưa đến nay. Để duy trì được truyền thống đó, mỗi chúng ta phải biết kính trọng, lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo và những người lớn tuổi xung quanh phải thực hiện tốt phong trào lễ phép chào hỏi mà liên đội đã phát động. Làm được điều đó là chúng ta đã làm theo điều Bác dạy rồi đó và đó cũng chính là thông điệp mà mình muốn nói đến với các bạn trong chương trình hôm nay.
Các bạn thân mến! Kỉ niệm lần cuối cùng Bác Hồ gửi thư cho ngành giáo dục ngày 15/10/1968. Mời các bạn cùng nghe lại lá thư đó để hiểu được tình cảm của Bác đối với chúng ta như thế nào nhé!
Các cô các chú và các cháu thân mến,
Nhân dịp đầu nǎm học thứ tư chống Mỹ, cứu nước, Bác thân ái gửi lời thǎm hỏi tất cả các cô, các chú và các cháu.
Trong hoàn cảnh cả nước có chiến tranh, sự nghiệp giáo dục của chúng ta vẫn phát triển nhanh, mạnh hơn bao giờ hết.
Bác vui lòng biết rằng mặc dù hoàn cảnh khó khǎn, hiện nay miền Bắc nước ta đã có một vạn hai nghìn trường phổ thông, mỗi xã đều có trường cấp một, nhiều xã đã có trường cấp hai, các huyện đều có ít nhất một trường cấp 3. Số người đi học đã hơn 6 triệu, trong đó có hơn 1 triệu cán bộ và công nông đang học bổ túc vǎn hoá. Số người vào học các trường đại học và trung học chuyên nghiệp tǎng gần gấp 3 lần so với trước chiến tranh chống Mỹ. Hơn 30 trường đại học và 200 trường trung học chuyên nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với các ngành và các địa phương, đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ, tập trung cũng như tại chức.
Các trường đã có nhiều cố gắng trong việc thi đua dạy tốt và học tốt, bảo đảm an toàn cho thầy và trò, làm cho đời sống vật chất và tinh thần ngày càng tiến bộ.
Mặc dù giặc Mỹ điên cuồng đánh phá miền Bắc ác liệt, chúng không những đã thất bại thảm hại trên mặt trận chính trị, quân sự, mà ta đã thắng chúng cả trên mặt trận giáo dục và đào tạo cán bộ.
Làm được như vậy là nhờ Đảng ta có đường lối đúng đắn, quân đội và nhân dân ta rất anh hùng; và cũng do các cô, các chú, các cháu trong các trường học đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khǎn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Nhân dịp này, Bác khen ngợi những cố gắng và thành tích mà các cô, các chú và các cháu đã đạt được.
Nhưng đế quốc Mỹ và còn ngoan cố. Cách mạng nước ta còn phải khắc phục nhiều khó khǎn gian khổ để đạt thắng lợi hoàn toàn. Hiện nay, Đảng và nhân dân giao cho các cô, các chú, các cháu nhiệm vụ lớn hơn trước. Vì vậy, Bác nhắc các cô, các chú và các cháu mấy điều sau đây:
- Thầy và trò phải luôn luôn nâng cao tinh thần yêu Tổ quốc, yêu chủ nghĩa xã hội, tǎng cường tình cảm cách mạng đối với công nông, tuyệt đốí trung thành với sự nghiệp cách mạng, triệt để tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng nhận bất kỳ nhiệm vụ nào mà Đảng và nhân dân giao cho, luôn luôn cố gắng cho xứng đáng với đồng bào miền Nam anh hùng.
- Dù khó khǎn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt. Trên nền tảng giáo dục chính trị và lãnh đạo tư tuởng tốt, phải phấn đấu nâng cao chất lượng vǎn hoá và chuyên môn nhằm thiết thực giải quyết các vấn đề do cách mạng nước ta đề ra và trong một thời gian không xa, đạt những đỉnh cao
 
Gửi ý kiến